Gia công nhôm và yếu tố tạo nên cửa nhôm đạt chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị nhận gia công nhôm, sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính. Thanh nhôm được biết đến với nhiều hệ nhôm cao cấp đạt tiêu chuẩn cao bền màu. Cửa nhôm với các đơn giá cao thấp khác nhau mặc dù có thể thi công cùng chủng loại vật tư. Tại sao lại có sự khác biệt như thế? Đó là câu hỏi đặt ra của rất nhiều khách hàng đang quan tâm và có ý định làm cửa nhôm kính.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công nhôm kính Việt Hàn xin đưa ra một số gợi ý tham khảo về yếu tố để tạo nên những bộ cửa nhôm đạt chuẩn và phần nào giải quyết được các thắc mắc của Quý khách hàng về giá thành cửa nhôm.

1 . Chủng loại nhôm gia công :

Nhôm được chỉ định cụ thể theo yêu cầu như nhôm cầu cách nhiệt PMI, nhôm WD, nhôm Xing fa , nhôm PMA…Với những chủng loại nhôm khác nhau thì có những tiêu chuẩn khác nhau và phải có phụ kiện tương thích đi kèm thì bước đầu mới có những  sản phẩm tiêu chuẩn như ý. Cụ thể là: nhôm PMI tiêu chuẩn châu Âu phụ kiện đồng bộ là HOPO tiêu chuẩn của Đức; nhôm Xingfa phụ kiện Kinlong chính hãng tiêu chuẩn Trung Quốc …Bên cạnh đó độ dầy nhôm là bao nhiêu mm hay độ dầy sơn tĩnh điện là bao nhiêu µc.Tất cả những chi tiết này phải được thể hiện bằng sản phẩm cụ thể và được kiểm định theo tiêu chuẩn độ bền co lý, sức chịu tải , chịu lực do Cơ quan trức năng chuyên môn công bố .

 2 . Bản vẽ gia công nhôm

Dễ dàng hình dung được tính thẩm mỹ mà các sản phẩm cửa nhôm mang lại

Là yếu tố rất quan trọng để xác định qui cách, kích thước, kiểu mở. Trước khi gia công cần phải có bản vẽ  chuẩn chi tiết cho từng loại cửa , từng mã  thanh nhôm , phụ kiện loại gì , kính dầy bao nhiêu mm, quy cách mở cho từng loại cửa, số lượng nhôm cần đủ để gia công….

3. Thợ gia công nhôm

Phải là thợ được đào tạo chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm thực tế về gia công cho từng loại nhôm đọc thành thạo từng mã nhôm, bản vẽ, hiểu quy cách lắp ghép các thanh nhôm với nhau

Được trang bị bảo hộ đầy đủ chuyên nghiệp.

Nhiệt tình có trách nhiệm cao trong công việc, không ngại khó ngại khổ.

4. Hệ thống máy gia công nhôm

Máy gia công nhôm phải là máy gia công công nghiệp hệ tự động như: máy cắt hai đầu thước đo điện tử, máy ép góc kỹ thuật số, máy phay khóa tự động, máy pháy đầu đố, máy đột dập và các công cụ hỗ trợ gia công đặc biệt. Tất cả các thiết bị  trên  đều là của Châu Âu như : Thổ Nhỹ Kỳ, của Đức , hoặc hàng cao cấp từ Trung Quốc…Trước khi gia công máy phải được kiểm tra điều chỉnh độ chính xác.

5. Hệ thống nhà xưởng gia công nhôm

 Để đảm bảo việc thuận tiện trong quá trình gia công, nhà xưởng  phải đạt tối thiểu 500m2 trở lên. Hệ thống đèn chiếu sáng phải đủ sáng .Sắp xếp ngăn lắp máy móc theo hướng thuận gia công theo dây truyền, thuận tiện cho các thao tác và công đoạn gia công. Góp phần đẩy nhanh tiến độ gia công và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

6. Bảo quản sản phẩm nhôm sau gia công

Các thanh nhôm trước và sau khi cắt phải được xắp gọn theo từng bộ trên xe đẩy tránh trầy xước hay va trạm làm hỏng nhôm. Ghi ký hiệu trên các thanh nhôm thành phẩm để tránh nhầm lẫn, làm mất thời gian khi lắp ghép hệ cửa

Cửa thành phẩm phải được đóng gói, bảo quản, có tem ghi rõ quy cách, ký hiệu cửa, vị trí cần lắp đặt, chủng loại phụ kiện đi kèm đồng bộ trước khi vận chuyển đi lắp đặt. Như vậy sản phẩm nhôm sau gia công mới đạt chất lượng và tương xứng với giá thành của sản phẩm.

Với những kinh nghiệm và sự nhiêt huyết, Chúng tôi Công ty CP Nhôm kính và xây dựng Việt Hàn rất mong muốn được hợp tác với tất cả các Quý đối tác trong lĩnh vực Nhôm kính, trong nghành xây dựng. Và mong nhận được những ý kiến đóng góp chân thành từ Quý đối tác để Chúng tôi hoàn thiện đơn vị hơn nữa và cung cấp cho Quý khách hàng những sản phẩm như ý nhất.

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ : 

—————————————————————–

CÔNG TY CPSXTM NHÔM KÍNH VÀ XD VIỆT HÀN 

VPGD: Số 332- đường Hữu Hưng- Tây Mỗ -Nam Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng gia công SX : số 330 – đường Hữu Hưng- Tây Mỗ -Nam Từ Liêm -Hà Nội

MST : 0106131041

Hotline : 0904665238

Tel : 024 3839 0669 – fax : 024 3839 0669

Email: nhomkinhviethan@gmail.com