Quy trình thi công và lắp đặt nhôm kính dự án đạt chuẩn

Có lẽ các bạn đã được nhìn thấy nhiều công trình, dự án nhôm kính được hoàn thành tạo ra những sản phẩm vô cùng đẹp mắt . Nhưng các bạn đã biết quy trình thi công và lắp đặt nhôm kính diễn ra như thế nào chưa? Hãy cùng Nhôm kính Việt Hàn tìm hiểu chi tiết về cả quy trình thi công và lắp đặt nhôm kính nhé.

1. Tổng quan về quy trình thi công và lắp đặt nhôm kính dự án

Trước khi tiến hành bất kỳ một dự án nào, chúng ta cũng cần phải lên một bản kế hoạch về cả quá trình thiết kế và thi công. Có như vậy, chúng ta mới tiết kiệm được thời gian cũng như quá trình thi công được diễn ra một cách nhanh gọn hơn. Giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí thi công. Và cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn của cả công ty.

cua-di-nhom

2. Quy trình thi công và lắp đặt nhôm kính dự án

Gồm những bước sau:

– Trình mẫu dự án

– Chuẩn bị các vật tư đầu vào cần thiết

– Chuẩn bị nhà xưởng

– Chuẩn bị máy móc, trang thiết bị cho quá trình thi công

– Quá trình gia công và lắp đặt

– Hoàn thiện

– Vệ sinh và bàn giao cho khách hàng.

Hãy cùng Lam Nhôm Việt Hàn tìm hiểu chi tiết từng bước trong quy trình này nhé.

Xem thêm: Cửa nhôm kính đẹp, uy tín nhất hiện nay

2.1. Công tác trình mẫu dự án

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công và lắp đặt nhôm kính dự án. Chúng ta cần phải tập hợp các mẫu mã, vật tư trên một bảng để trình cho chủ đầu tư.

Bảng trình bày các mẫu nhôm kính là bảng gồm tập hợp đầy đủ những mặt cắt của các thanh nhôm sẽ tham gia vào việc sản xuất thi công và lắp đặt. Đồng thời, cũng phải trình bày đầy đủ các mẫu kính, phụ kiện và các vật tư sẽ được sử dụng trong suốt dự án.

hi-cong-nhom-kinh-du-an

Bảng trình bày mẫu dự án rất quan trọng trong quá trình thi công. Chúng sẽ thể hiện năng lực, sự chuyên nghiệp của nhà thầu. Vậy nên, công tác trình mẫu dự án phải thật cẩn thận, đảm bảo được tính khoa học, gọn gàng và được thiết kế bài bản bằng các phần mềm chuyên dụng. Bảng mẫu trình bày phải được bố trí khoa học, theo thứ tự, rõ ràng.

2.2. Công tác chuẩn bị vật tư đầu vào cần thiết

Sau khi bản trình mẫu dự án được chủ đầu tư phê duyệt, các nhà thầu sẽ căn cứ vào đó để phân tích và lập danh sách và chuẩn bị vật tư đầu vào cần thiết như nhôm, kính, ốc… Bước này, cần phải thật tập trung và tỉ mỉ để có thể tính toán ra được số lượng và khối lượng cần thiết để đảm bảo các vật tư thiết bị không được thừa cũng không được thiếu.

thi-cong-nhom-kinh-du-an

2.3. Công tác chuẩn bị nhà kho, nhà xưởng

– Đối với những dự án ở gần vị trí với nhà kho, xưởng của nhà thầu. Nếu nhận được sự chấp thuận của tư vấn giám sát và chủ đầu tư thì nhà thầu có thể thập hợp các vật tư, trang thiết bị cho quá trình thi công ở tại nhà kho hay xưởng của công ty mình. Nếu được như vậy thì các nhà thầu không cần phải thực hiện công tác xây dựng nhà kho, xưởng trong công trường của dự án.

kinh-nghiem-lam-thu-tuc-mo-xuong-nhom-kinh

– Đối với những dự án có vị trí cách xa nhà kho, xưởng của nhà thầu thì rất cần phải chuẩn bị nhà kho, xưởng cho việc thi công nhôm kính dự án là rất cần thiết. Để tập kết vật tư nhập về, có mặt bằng để gia công, sản xuất thuận tiện và rút ngắn được thời gian, chi phí thi công.

2.4. Công tác chuẩn bị máy móc, trang thiết bị cho quá trình thi công dự án

Sau khi kho, xưởng được chuẩn bị xong thì tiếp đến chúng ta sẽ thực hiện công đoạn là chuẩn bị máy móc, trang thiết bị cần thiết cho quá trình thi công dự án. Chúng ta cần phải kiểm tra kỹ lưỡng số máy và những loại máy cần dùng trong quá trình sản xuất, thi công. Có một số máy được dùng trong nhôm kính dự án: Máy cắt nhôm, máy ép góc, khoan vít….

kinh-nghiem-lam-thu-tuc-mo-xuong-nhom-kinh

2.5. Quá trình thi công và lắp đặt

Khi tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị xong, các nhà thầu cần bố trí số lượng công nhân cần thì công và lắp đặt dự án. Quá trình thi công và lắp đặt phải đảm bảo đúng kỹ thuật, quy trình, đảm bảo an toàn lao động…

nhom-kinh-du-an-2

2.6. Vệ sinh và bàn giao cho khách hàng

Sao khi qua trình thi công và lắp đặt, thử nghiệm được hoàn tất thì chúng ta sẽ đến bước cuối cùng. Nhà thầu sẽ bố trí một số lượng công nhân nhất định để đi vệ sinh, làm sạch các sản phẩm nhôm kính dự án đã lắp đặt trước đó để bàn giao cho khách hàng.

Xem thêm: Kính nhôm Xingfa nhập khẩu mới nhất năm 2022 – Việt Hàn

3. Đơn vị chuyên thi công và lắp đặt nhôm kính dự án đạt chuẩn

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thi công và lắp đặt nhôm kính dự án. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm cũng như quá trình thi công và lắp đặt diễn ra hoàn chỉnh, an toàn nhất thì các bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín và có tiếng tăm trên thị trường.

Lam nhôm Việt Hàn tự hào là một đơn vị chuyên thi công và lắp đặt nhôm kính dự án đạt chuẩn nhất hiện nay. Chúng tôi đã và đang thi công rất nhiều dự án nhôm kính và nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sở hữu một đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực thi công, thiết kế đảm bảo sẽ mang lại sự hàu lòng cho khách hàng.

thi-cong-nhom-kinh-du-an-8

Lam nhôm Việt Hàn tự tin đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cũng như giá cả ưu đãi, vô cùng hợp lý và đi cùng những chính sách bảo hành tuyệt vời. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dự án, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0904.665.238 để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Công ty CPSXTM Nhôm Việt Hàn

Địa điểm: Số 332- đường Hữu Hưng- Tây Mỗ -Nam Từ Liêm – Hà Nội

SĐT: 0904.665.238 &  0962.183.025

Email: nhomkinhviethan@gmail.com

Fanpage: Trần Nhôm Việt Hàn