Thi công vách kính chống cháy chất lượng cao tại Hà Nội 

Vách kính chống cháy đang là xu hướng nổi bật hiện nay. Những thiết kế kính chống cháy vừa mang vẻ đẹp đương đại và thể hiện sự hiện đại trong thiết kế không gian tại doanh nghiệp và văn phòng. Đặc biệt, chúng mang đến cho nhân viên một diện tích mở, tối đa hóa ánh sáng và có thể biến không gian nhỏ thành rộng một cách nhanh chóng. Thi công nhanh chóng, giá cả phải chăng, lâu dài và an toàn. Ngày nay, đây là xu hướng hiện nay cho các tòa nhà văn phòng cũng như các công trình dân dụng và lớn. Hãy cùng Nhôm kính Việt Hàn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Vách ngăn kính chống cháy là gì?

Vách kính chống cháy được làm hoàn toàn bằng kính. Khung bên ngoài được làm bằng thép không gỉ hoặc vật liệu khác như nhựa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và khả năng chịu lực cao thì khung làm bằng thép không gỉ là phù hợp nhất.

Vách kính chống cháy có nhiều loại như vách ngăn kính được tôi cường lực và có khả năng chịu lực tốt. Một số mô hình thông số kỹ thuật cao có khả năng chống đạn. Vách ngăn kính chống cháy có tác dụng cách âm giúp cách âm rất tốt, sử dụng được cho những khu vực cần sự riêng tư. Vách ngăn kính chống cháy mang lại khả năng chống nóng và chống cháy tuyệt vời trong một khoảng thời gian nhất định.

vach-kinh-chong-chay-1

Vách ngăn kính chống cháy có các thông số kỹ thuật khác nhau liên quan đến khả năng chịu nhiệt và chống cháy. Dựa trên nhu cầu chống cháy của tòa nhà, nhiều loại và loại vách ngăn kính có thể chống cháy được sử dụng. Có ba tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy được sử dụng rộng rãi trong xây dựng: 60 phút hoặc 90 phút hoặc 120 phút. Mỗi người trong số họ yêu cầu một sự công nhận và cấp phép riêng biệt.

Ưu nhược điểm của vách chống cháy

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích và hạn chế của loại vách ngăn chống cháy:

3 lợi ích của vách chống cháy

  • Lợi ích quan trọng nhất phải kể đến của sản phẩm đặc biệt này là khả năng chống chọi với ngọn lửa. Tường có thể chịu được nhiệt độ từ 800 đến 1000°C trong thời gian từ 15 đến 120 phút (tùy thuộc vào độ dày). Trong giai đoạn này, kính sẽ không bị vỡ, điều này có thể giúp ngăn lửa và khói, đồng thời giúp mọi người có thời gian di dời đến khu vực an toàn hoặc chờ cứu hộ.
  • Trong những trường hợp bình thường, nó có chức năng như một bức tường phân chia không gian làm việc (đối với vách ngăn bên trong) hoặc tạo thêm nét sang trọng và ánh sáng cho không gian (đối với vách ngăn bên trong). tường ngoài trời).
  • Khả năng chịu lực của kính ngăn cháy khá ấn tượng, có thể chịu lực tác động lớn gấp khoảng 12 lần so với kính thường và gấp 3 lần kính cường lực. Do đó, việc lắp đặt vách kính chống cháy cho cả vách ngăn ngoài trời và trong nhà có thể rất an toàn vì dù chịu tác động lực lớn cũng rất khó gây hại.

vach-kinh-chong-chay-2

2 nhược điểm chính của vách chống cháy

  • Chi phí rất tốn kém
  • Quá trình lắp đặt kính chống cháy vô cùng phức tạp bởi bề mặt vách thường khá lớn. Đây là lý do tại sao chỉ những nhân viên có kỹ thuật cao mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Nếu sự lựa chọn của đội thi công và cung ứng không tốt.Có hai khả năng xảy ra việc lắp đặt có thể không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc có thể dẫn đến tai nạn lao động nguy hiểm.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nhà sản xuất và thi công vách kính chống cháy

vach-kinh-chong-chay-3

  • Năng lực sản xuất: để làm kính chống cháy năng lực sản xuất của hệ thống phải đảm bảo cung cấp đủ số lượng và đúng tiến độ để không làm cản trở quá trình thi công.
  • Giấy chứng nhận chống cháy: Thành phần quan trọng nhất của việc xây dựng các bức tường kính chống cháy. Công việc phải được chứng nhận chống cháy theo luật của tiểu bang là bắt buộc. Tuy nhiên, quy trình cấp giấy chứng nhận vô cùng phức tạp và khó khăn nên không phải công ty nào cung cấp được loại giấy tờ này.
  • Khả năng vận chuyển: Vách chống cháy hay kính cường lực vận chuyển cực kỳ khó khăn. Điều này là do khả năng kính bị vỡ do vận chuyển không đúng cách là rất thường xuyên. Nếu đó là kính cường lực hoặc kính chống cháy được đặt dưới áp suất thích hợp từ các điều kiện nhất định thì kính vẫn có khả năng bị vỡ. Đây là một vấn đề thường xuyên đối với loại kính này. Tuy nhiên an toàn và bảo mật có rủi ro.

Nhôm kính Việt Hàn luôn tự hào là đơn vị sản xuất và thi công vách kính chống cháy uy tín trên toàn quốc. Hãy đến với chúng tôi để có nhiều sự lựa chọn hơn cho việc đảm bảo sự an toàn cho không gian của bạn!

Xem thêm: Đơn vị lắp đặt cửa nhôm kính chống cháy uy tín 2023

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY SẢN XUẤT TM NHÔM KÍNH VÀ XD VIỆT HÀN

Địa chỉ: 332- Hữu Hưng- Tây Mỗ- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 0904.665.238

Email: nhomkinhviethan@gmail.com

Fanpage: Nhôm kính Việt Hàn