Biện pháp thi công mái sảnh kính cường lực tốt nhất

Việt Hàn đơn vị chuyên thi công, lắp đặt trực tiếp cửa nhôm kính, mái kính cường lực. Với nhiều năm kinh nghiệm làm mái kính cường lực chúng tôi xin chia sẻ một số kính nghiệm như sau để Quý bạn đọc có thể hình dung

Bước 1 : Khảo sát thiết kế mái kính cường lực 

Trước khi tiến hành thực hiện thi công mái kính cường lực, đơn vị sẽ cử kỹ thuật xuống công trình khảo sát địa hình. Tùy theo vị trí cần lắp đặt Việt Hàn sẽ có những tính toán, tư vấn chính xác và thực hiện thiết kế để thi công mái kính.

Bước này tưởng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong quá trình làm mái kính cường lực. Từ bước khảo sát ta có thể tạo dựng phối cảnh tổng quan và đưa ra mức giá cho khách hàng. Việc chọn vật liệu làm khung đỡ kính cho hợp lý, phân tích được những thuận lợi và những khó khăn trong quá trình thi công góp phần giảm giá thành mái kính cường lực

Bản vẽ mái che kính cường lực 

Bước 2 : Gia công tại xưởng khung mái kính cường lực 

Khi đã đi đến thống nhất về phương án thi công mái kính cường lực, bộ phận chính là khung mái kính sẽ được thực hiện gia công tại xưởng theo như thiết kế của bản vẽ . Những yếu tố về chiều dài rộng và độ dày đều được thực hiện theo như thỏa thuận trước đó trên bản vẽ.

Đối với mái kính khung thép ta cần khoan hóa chất Hiti hoặc Ramset các loại thông dụng ø16 – ø20. Tổ hợp thép I200- I300 nhằm tăng độ chắc chắn cho mái đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình thi công cũng như sử dụng.

Khâu chuẩn bị thi công chúng ta cần phải có đầy đủ mặt bằng thi công và chuẩn bị nguồn nhân lực phù hợp để đảm bảo tiến độ và chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, các trang thiết bị vật tư phụ khác như khung sắt, dụng cụ lắp đặt, ốc vít, keo bơm… đều là những vật dụng không thể thiếu và cần phải chuẩn bị một cách đầy đủ.

Bước 3 : Lắp đặt mái kính tại công trình  

  • Lắp đặt kết cấu khung :

Lắp đặt khung mái kính tại công trình là một công đoạn mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi sự tập trung cao trong quá trình thi công. Các mối hàn chắc chắn  Bước này luôn cần có kỹ thuật giám sát với vai trò phải đảm bảo sao cho việc lắp đặt phần khung này được chắc chắn nhất,  làm đúng bản vẽ đảm bảo yêu cầu. Bởi đây là bộ phận rất quan trọng tạo nên tính an toàn và thẩm mỹ của mái kính cường lực.

Hoàn thiện được kết cấu khung thép, ta tiến hành đo đạc để đặt kính cường lực cho chính xác

  • Đặt kính cường lực trên khung:

 Khi đã tiến hành thực hiện mái khung hoàn thiện, kính cường lực sẽ được lắp đặt vào vị trí đã được chỉ định trên bản vẽ. Lắp kính trực tiếp hoặc dùng chân nhện (Spider).Đối với lắp kính trực tiếp chúng ta cần kê cao su lên tạo độ êm và độ bám dính.  Lúc này, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt bằng cách sử dụng kết hợp cả tay và máy móc sao cho việc lắp đặt được tốt nhất.

Thông thường, những mái kính cường lực thường có khối lượng lớn và được lắp đặt ở trên cao là những nơi làm vòm mái. Vì vậy việc lắp đặt này cần có sự hỗ trợ rất lớn về máy móc chuyên cẩu, hiện đại để lắp đặt sao cho hiệu quả nhất. Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, mái kính sẽ được lắp đặt sao cho ăn khớp nhất, chắc chắn nhất và đẹp nhất.

  • Bơm keo và hoàn thiện

Đây là bước cuối cùng cần phải thực hiện. Lúc này, đơn vị thi công sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình vừa thực hiện. Việc hoàn thiện này sẽ thực hiện bắt vít, bắn keo silicon, sơn sửa lại các vị trí mối hàn, các vết xước để đảm bảo công trình được hoàn thiện nhất. Đối với lắp kính trực tiếp kê cao su lên tạo độ êm và độ bám dính, sau đó bơm keo

Bước 4 : Nghiệm thu, bàn giao sản phẩm

 Khi đã hoàn thiện công trình thi công lắp đặt mái kính cường lực, đơn vị thi công sẽ cùng khách hàng tiến hành nghiệm thu, kiểm tra lại toàn bộ công trình. Quá trình này có thể thực hiện sửa đổi lại một số điểm nhỏ do nhu cầu của khách hàng thay đổi.  Khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu về mặt thẩm mỹ, chất lượng của công trình…

Khi việc nghiệm thu được hoàn tất, bên thi công tiến hành bàn giao công trình và bên phía khách hàng thực hiện thanh toán hoàn tất cho công trình theo đúng hợp đồng hai bên đã thỏa thuận.