Ứng dụng của vách kính chống cháy tiêu chuẩn

Vách kính chống cháy là sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Nó có khả năng chịu nhiệt cực tốt, hỗ trợ ngăn ngừa thiệt hại về tài sản và con người trong trường hợp rủi ro hỏa hoạn xảy ra. Những thông tin chi tiết về cấu tạo và ưu điểm sẽ được Nhôm kính Việt Hàn đề cập đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây.

1. Kính chống cháy là gì?

Kính chống cháy chính xác là gì? Giống như tên gọi, thuật ngữ “chống cháy” dùng để chỉ một loại kính có khả năng ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa trong tình huống hỏa hoạn. Cấu trúc độc đáo của nó giữa hai lớp thủy tinh có một chất ngăn chặn dòng nhiệt, ngay cả ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, nó chỉ có thể ngăn chặn sự lan rộng của lửa trong một khoảng thời gian nhất định dựa trên các nguyên tắc đã được thiết lập. Nếu thời gian chịu đựng vượt quá, kính sẽ bắt đầu vỡ do tác dụng của nhiệt.

Kính còn có tác dụng ngăn cháy lan sang các khu vực khác từ đó hỗ trợ khu vực cháy bảo vệ tài sản của người dân và doanh nghiệp cũng như hỗ trợ công tác chữa cháy. hiệu quả nhất.

tieu-chuan-kinh-chong-chay-4

2. Vách kính chống cháy là gì?

Vách ngăn kính chống cháy là một loại vật liệu có khả năng chống cháy, được thiết kế để sử dụng thay thế cho các vách ngăn ngoài trời hoặc trong nhà của các công trình xây dựng.

Loại vách này có vai trò tương tự như tường bao và phải có khả năng chống cháy ở các mức độ khác nhau (phải qua thử lửa mới khẳng định được).

vach-kinh-chong-chay-1

3. Những ưu điểm và nhược điểm của vách kính chống cháy

3.1. 3 lợi ích của vách kính chống cháy

–  Lợi ích chính của sản phẩm đặc biệt này là khả năng chịu được ngọn lửa. Tường có thể chịu được nhiệt độ từ 800 đến 1000°C trong thời gian từ 15 đến 120 phút (tùy thuộc vào độ dày). Trong giai đoạn này, kính sẽ không bị hư hại, đồng thời có thể ngăn lửa và khói và cho mọi người thời gian để đến một địa điểm an toàn hơn hoặc chờ trợ giúp.

tieu-chuan-kinh-chong-chay-4

 

–  Trong trường hợp bình thường, tường chống cháy này đóng vai trò là tường ngăn giữa các khu vực làm việc (đối với vách ngăn bên trong) hoặc tạo thêm vẻ ngoài và ánh sáng cho không gian (đối với vách ngăn bên trong). tường ngoài trời).

vach-kinh-chong-chay-3

–  Khả năng chịu lực của kính dùng để chống cháy là vô cùng lớn: Chịu được lực tác động lớn gấp khoảng 12 lần so với kính thông thường và gấp 3 lần so với kính cường lực. Do đó, việc lắp đặt vách kính chống cháy để tạo khu vực ngoài trời và trong nhà có thể rất yên tâm, vì dù chịu tác động lực lớn cũng rất khó gây ra hư hại.

3.2. 2 nhược điểm lớn của vách kính làm bằng vật liệu chống cháy

–  Giá rất cao do chi phí cho kính chống cháy có thể cực kỳ đắt đỏ nên chi phí cho một vách kính chống cháy rất tốn kém. Lý do cho điều này là yếu tố chính của loại tường này là kính chống cháy.

–  Việc lắp đặt các bức tường ngăn lửa rất khó khăn vì bức tường thường khá lớn. Vì vậy, chỉ những người thợ cao cấp nhất mới đáp ứng được. Nếu sự lựa chọn của đội thi công và cung ứng không tốt Có hai khả năng xảy ra Việc lắp đặt có thể không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc có thể gây tai nạn lao động nguy hiểm.

4. Ứng dụng nổi bật của vách ngăn kính chống cháy

Kính chống cháy là dòng sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Bên cạnh những sản phẩm cửa kính chống cháy. Thì vách kính chống cháy cũng là sản phẩm được qua tâm và ứng dụng:

–  Sản phẩm được sử dụng nhiều trong làm vách ngăn tại các văn phòng, công ty.

–  Với thiết kế đặc biệt gồm kính chống cháy và khung viền nhôm nguyên khối giúp đảm bảo độ an toàn và chất lượng tuyệt đối của sản phẩm.

–  Vách kính chống cháy sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội. Nên sản phẩm thường được ứng dụng trong trang trí nội thất tại trung tâm thương mại, nhà hàng….

vach-kinh-chong-chay-4

Như vậy, qua bài viết trên Nhôm kính Việt Hàn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm vách kính chống cháy. Nhôm kính Việt Hàn là một trong những đơn vị cung cấp kính chống cháy và các sản phẩm từ kính chống cháy uy tín, chất lượng toàn quốc. 

Xem thêm: Có mấy loại kính chống cháy? Cấu tạo kính chống cháy

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY SẢN XUẤT TM NHÔM KÍNH VÀ XD VIỆT HÀN

Địa chỉ: 332- Hữu Hưng- Tây Mỗ- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 0904.665.238

Email: nhomkinhviethan@gmail.com

Fanpage: Nhôm kính Việt Hàn