Có mấy loại kính chống cháy? Cấu tạo kính chống cháy

Kính chống cháy được ứng dụng như một giải pháp hữu hiệu có công dụng chống cháy trong các vụ hỏa hoạn. Vậy chính xác là có mấy loại kính chống cháy? Cấu tạo kính chống cháy như thế nào? Hãy cùng Nhôm kính Việt Hàn đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về loại kính này nhé!

1. Kính chống cháy là gì?

Kính chống cháy (kính chống lửa) là loại dòng sản phẩm được sử dụng với mục đích chính là ngăn chặn đám cháy từ các vụ hỏa hoạn.

Kính chống cháy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo được những đặc điểm, tính chất nổi bật giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

kinh-chong-chay-2

 

2. Có mấy loại kính chống cháy?

Kính chống cháy được sản xuất với với quy trình, đặc tính để phù hợp hơn với nhu cầu và không gian sử dụng. Hiện nay, có 3 nhóm kính chống cháy chính:

2.1. Kính chống cháy loại E

Đây là dòng sản phẩm cơ bản nhất của một dòng kính chống cháy. Cơ chế hoạt động của kính chống cháy loại E cũng khá đơn giản. Khi gặp một đám cháy, tấm kính có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa, khói và khí độc lan sang các khu vực khác. Tuy nhiên, loại kính này không có khả năng ngăn chặn nguồn nhiệt xâm nhập qua kính.

Kính được cấu tạo lớp đơn gồm 2 lớp khí trơ ở giữa với chức năng chính là ngăn chặn ngọn lửa. Thời gian chống cháy của sản phẩm gồm 3 loại nổi bật: 60 phút, 90 phút và 120 phút. Giá thành của dòng kính này thường thấp nhất trong 3 phân loại kính chống cháy.

kinh-chong-chay-loai-E

2.2. Kính chống cháy loại EW

Giống với kính chống cháy loại E, kính loại EW cũng có khả năng ngăn chặn đám cháy, khói độc từ đám cháy lan sang các khu vực khác. Kính loại EW được cấu tạo từ 2 lớp kính và có lớp keo ngăn nhiệt ở giữa hai lớp kính. Nên kính loại này có khả năng ngăn chặn một phần nguồn nhiệt xâm nhập qua kính. Thời gian chống cháy của sản phẩm gồm 4 thời gian nổi bật: 60 phút, 90 phút, 120 phút và 150 phút. 

kinh-chong-chay-loai-EW

2.3. Kính chống cháy loại EI

Kính chống cháy loại EI là phân loại kính chống cháy cao nhất. Chức năng cũng giống với hai loại nói trên, giúp ngăn ngọn lửa, khói và khí độc lan ra các khu vực khác. Ưu việt hơn hẳn, kính loại EI có khả năng duy trì nhiệt độ bề mặt kính xuống dưới 140oC. Sản phẩm có cấu tạo từ nhiều lớp kính và keo ngăn nhiệt giữa các lớp kính đã giúp khả năng chống cháy của sản phẩm đạt ở mức tốt nhất trong 3 dòng kính. Thời gian chống cháy của sản phẩm gồm 3 thời gian: 120 phút, 150 phút và 180 phút. 

kinh-chong-chay-loai-EI

3. Cấu tạo kính chống cháy?

Kính chống cháy là dòng sản phẩm hữu hiệu được sử dụng với khả năng chống cháy tốt. Với các đặc tính cấu tạo nổi bật chúng giúp ngăn chặn đám cháy, đảm bảo an toàn cho các khu vực khác không bị ảnh hưởng.

Phân loại kính chống cháy Cấu tạo 
Kính loại E lớp đơn – 2 lớp khí trơ ở giữa
Kính loại EW 2 lớp kính và lớp keo ngăn nhiệt ở giữa
Kính loại EI nhiều lớp kính và lớp keo ngăn nhiệt giữa các lớp kính

kinh-chong-chay-2

4. Yêu cầu về kính chống cháy đạt chuẩn

Hiện nay vẫn chưa có những yêu cầu cụ thể về chất lượng của một sản phẩm kính chống cháy đạt chuẩn. Khách hàng có thể tham một số tiêu chuẩn do đơn vị cung cấp kính chống cháy uy tín- Nhôm kính Việt Hàn gợi ý dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân:

–  TCVN 7455: 2013 Vách kính xây dựng- kính phẳng tôi nhiệt.

–  TCVN 8648: 20111 Vách kính xây dựng- các kiến trúc có lắp kính- phân loại theo khả năng chịu lửa.

–  TCVN 9311-1: 2012 Thử nghiệm chịu lửa- các bộ phận công trình xây dựng.

Xem thêm: Nhà thầu nhôm kính uy tín hàng đầu Việt Nam

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY SẢN XUẤT TM NHÔM KÍNH VÀ XD VIỆT HÀN

Địa chỉ: 332- Hữu Hưng- Tây Mỗ- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 0904.665.238

Email: nhomkinhviethan@gmail.com

Fanpage: Nhôm kính Việt Hàn