Đơn vị lắp đặt cửa kính chống cháy uy tín tại Hải Phòng

Cửa kính chống cháy hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng bởi thiết kế độc đáo cùng những ưu điểm vượt trội… Dưới đây là một số thông tin chi tiết về thiết kế cửa kính chống cháy và đơn vị lắp đặt cửa kính chống cháy uy tín tại Hải Phòng mà Nhôm kính Việt Hàn đã tổng hợp. Hy vọng có thể giúp cho khách hàng có thêm những thông tin hữu ích cho lựa chọn của mình.

1. Cửa kính chống cháy là gì? Tiêu chuẩn cửa kính chống cháy

Kính chống cháy là sản phẩm có tác dụng chống cháy, ngăn chặn lửa, khói, khí độc từ các vụ hỏa hoạn lan lan ra các khu vực khác. Kính chống cháy được ghép bởi nhiều lớp kính mỏng với nhau và giữa các lớp kính có lớp keo chống nhiệt ở dạng cứng. Ngoài ra, đối với một số loại kính còn được đặt một lớp lưới bằng thép hỗ trợ, giúp ngăn chặn tia lửa khi kính bị vỡ.

cua-kinh-chong-chay-1

Với đặc điểm ưu việt, kính chống cháy được ứng dụng phổ biến trong sản xuất cửa chống cháy, cửa nhôm chống cháy với công năng không đổi.

Cửa kính chống cháy ngày càng được sử dụng nhiều. Cũng chính vì thế, có khá nhiều những tiêu chuẩn đối với hệ thống cửa kính chống cháy đạt chuẩn:

–  TCVN 7455:2013: Kính xây dựng – Kính phẳng tôi nhiệt.

–  TCVN 8648:2011: Kính xây dựng – Các kiến trúc có lắp kính được phân loại theo các khả năng chịu lửa.

–  TCVN 9311-1:2012 (ISO 834-1:1999): Thử nghiệm chịu lửa – Các bộ phận công trình xây dựng.

2. Ưu điểm và nhược điểm của cửa kính chống cháy

2.1. Ưu điểm

Cửa kính chống cháy hiện được ứng dụng rất nhiều nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội so với những dòng cửa bình thường:

–  Khả năng chịu nhiệt tốt, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi xay ra hỏa hoạn.

–  Hiệu năng chống cháy và chịu nhiệt nổi bật với khả năng chịu nhiệt lên đến 800- 1000 độ C cùng với khả năng chịu lực cực tốt gấp 6-12 lần so với kính thông thường, từ 1,5-3 lần so với kính cường lực.

–  Không chỉ có khả năng chống cháy, sản phẩm còn có thể cách nhiệt và ngăn chặn tia UV gây hại cho sức khỏe.

–  Được sản xuất theo những quy định về Tiêu chuẩn sản phẩm quốc gia, nên cửa kính chống cháy đáp ứng đầy đủ yêu cầu về PCCC trong các công trình xây dựng.

–  Sự kết hợp giữa kính chống cháy và hệ thống khung cửa giúp sản phẩm phù hợp hơn với nhiều thiết kế công trình. Vẫn đảm bảo thực hiện tốt công năng đồng thời đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.

cua-kinh-chong-chay-1

2.2. Nhược điểm

–  Do yêu cầu sản xuất và kỹ thuật cao nên các dòng cửa kính chống cháy thường có giá thành cao hơn so với cửa bình thường.

–  Sự xuất hiện cửa những sản phẩm cửa kính chống cháy kém chất lượng đánh thẳng vào tâm lý thích mua hàng giá rẻ của người tiêu dùng.

–  Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt khá phức tạp, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm cao.

3. Một số phân loại kính được sử dụng trong cửa kính chống cháy

Một số phân loại kính có thể được sử dụng trong lắp đặt cửa kính chống cháy là:

3.1. Kính chống cháy loại E

Cửa kính chống cháy được sản xuất từ kính loại E sẽ có khả năng chống cháy từ 60 phút và cao nhất là 120 phút. 

Kính chống cháy loại E được cấu tạo lớp đơn gồm 2 lớp khí trơ ở giữa với chức năng chính là ngăn chặn đám cháy, khói và khí độc lan ra các khu vực khác từ khu vực hỏa hoạn. Với cấu tạo khá đơn giản nên dòng kính này không có khả năng ngăn chặn nguồn nhiệt xâm nhập qua kính. 

Kính loại E có giá thành thấp và là sản phẩm cơ bản nhất của một dòng kính chống cháy. Phù hợp với những thiết kế công trình nhỏ, không yêu cầu quá cao về khả năng chống cháy của một hệ thống cửa.

kinh-chong-chay-2

3.2. Kính chống cháy loại EW

Kính chống cháy loại EW cũng có các chức năng chống cháy, khói, khí độc như kính phân loại E. Tuy nhiên, ưu việt hơn dòng kính này có khả năng ngăn chặn một phần nguồn nhiệt xâm nhập qua kính nhờ cấu tạo gồm 2 lớp kính và lớp keo ngăn chặn nhiệt giữa hai lớp kính. Nhờ cấu tạo chắc chắn hơn nên sản phẩm có khả năng chống cháy lên đến 150 phút.

Đối với hệ thống cửa kính chống cháy từ kính loại EW có thể được lắp đặt tại các công trình tầm trung như: quán ăn, cửa hàng, ….

cua-loai-EW

3.3. Kính chống cháy loại EI

Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong các loại kính chống cháy. Kính chống cháy loại EI có cấu tạo gồm nhiều lớp kính và lớp keo cách nhiệt được lắp đặt giữa các lớp kính. Nhờ có cấu tạo đặc biệt này giúp sản phẩm có khả năng chống cháy và ngăn chặn hoàn toàn nhiệt lên đến 180 phút.

Với khả năng chống cháy ưu việt nên các sản phẩm cửa kính chống cháy từ kính EI phù hợp với các công trình xây dựng lớn như: nhà hàng, trung tâm thương mại, công ty lớn,….

cua-loai-EI

Nhôm kính Việt Hàn hiện là đơn vị lắp đặt cửa kính uy tín tại Hải Phòng và toàn quốc. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng nguồn sản phẩm đầu vào đạt chuẩn chất lượng cao. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng và dịch vụ tốt nhất. 

Xem thêm: Có mấy loại kính chống cháy? Cấu tạo kính chống cháy

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY SẢN XUẤT TM NHÔM KÍNH VÀ XD VIỆT HÀN

Địa chỉ: 332- Hữu Hưng- Tây Mỗ- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 0904.665.238

Email: nhomkinhviethan@gmail.com

Fanpage: Nhôm kính Việt Hàn